12/06/2023
Image default
Tin tức

Tổng hợp những cách điều trị giảm mỡ bụng tại gia hiệu quả mà ít ai chú ý – Chỉ cần lưu ý và thay đổi những điều này thôi

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì ai ai cũng đều có mong muốn sở hữu được một thân hình thon gọn, cơ bụng sáu múi hay là đường eo mảnh dẻ để thỏa sức khoe dáng trong những bộ cánh như vest hay đầm đuôi cá…. Tuy nhiên để có được điều đó thì đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ, thời gian và sự kiên nhẫn. Nói chung là phải có một kế hoạch giảm cân thành công từ 6 – 12 tuần. Do đó sau đây Young Spa xin gợi ý bạn một số cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả mà ít ai chú ý nhé!

Thông thường cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả bạn chỉ cần chú ý làm hai việc đó là: kiểm soát chế độ ăn uống và không ngừng tập luyện. Đồng thời đạt được hai mục tiêu: giảm mỡ và tăng cơ. Bằng cách này, đối với nam giới, bạn có thể có cơ bụng rõ ràng và mạnh mẽ, đối với phụ nữ, bạn có thể có bụng phẳng.

1. Đầu tiên là hiểu về những điều gì sẽ xảy ra trong quá trình giảm cân

Chúng ta phần lớn đều nghĩ việc giảm mỡ bụng là một quá trình khá “đao to búa lớn” nên thường tỏ ra e ngại và chưa sẵn sàng. Thế nhưng một trong những cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả đó là bạn phải nắm rõ những gì sẽ xảy ra trong quá trình mình thực hiện giảm cân, giảm mỡ bụng.

Vì 1 pound chất béo có khoảng 4000 calo, để giảm 1 pound trọng lượng cơ thể, bạn cần tiêu hao 4000 calo, điều này nghe thì đơn giản nhưng thực ra rất khó.

Tuy nhiên thông thường một giờ tập thể dục cường độ cao chỉ có thể tiêu hao 800-1000 calo. Nếu lối sống của bạn năng động và bạn thường xuyên tập thể dục mỗi ngày trong đời, thì bạn có thể tiêu thụ thêm 600-800 calo thông qua việc tập thể dục mỗi ngày. Do đó, về mặt lý thuyết, tổng số tích lũy trong một tuần, bạn có thể hy vọng trừ đi 1 pound chất béo mỗi tuần.

Nhưng tại sao mọi thứ thường phản tác dụng?

Vì bạn không thể đảm bảo rằng sau khi trừ đi lượng tiêu thụ của bạn sẽ là 600-800 kcal, tức là dù bạn có tập thể dục nhiều hơn nhưng ăn nhiều hơn một chút cũng khiến bạn mất đi hết những nỗ lực công sức trước đó.

Đây là lý do tại sao các nghiên cứu trong những năm gần đây đã khẳng định rằng rất khó để giảm cân hoàn toàn bằng việc tập thể dục, bởi trọng tâm của việc giảm cân là kiểm soát việc ăn uống.

Mặt khác, có một lý thuyết quan trọng khác nói rằng cách để điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn phải nắm vững: trên đời này không có phương pháp giảm mỡ cục bộ nào, bởi vì mỡ phân bố khắp cơ thể mà việc tiêu mỡ thường là bắt đầu toàn thân chứ không chỉ đốt mỡ ở vùng bụng và chân. Có nghĩa là, khi bạn giảm cân thành công, hàm lượng chất béo trong cơ thể bạn sẽ giảm xuống. Chính vì vậy mà việc tập cơ bụng thực sự không giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

2. Tập thể dục nhịp điệu là cơ sở để giảm mỡ bụng

Mục tiêu của bạn là tiêu hao thêm mỡ bụng. Do đó cho dù bạn có tập nhiều bài tập cơ bụng nhưng nếu bụng có lớp mỡ phủ lên cơ bụng thì bạn vẫn không thể nhìn thấy cơ bụng của mình. Do đó, bạn cần tập thể dục nhịp điệu nhiều hơn để tăng lượng calo tiêu thụ, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

 

Bài tập thể dục nhịp điệu đề cập đến bài tập sức bền lâu dài duy trì nhịp tim nhất định tại một thời điểm cụ thể, chẳng hạn như chạy, đi bộ thể dục, đi xe đạp, bơi lội và chèo thuyền. Cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả và tốt nhất với tập thể dục nhịp điệu đó là bạn nên thực hiện các bài tập aerobic giảm cân 5 lần / tuần, mỗi lần ít nhất 1 tiếng.

Ngoài ra, bạn nên tập luyện xen kẽ sẽ có tác dụng giảm béo tốt nhất. Trong đó việc tập luyện ngắt quãng bao gồm một số hoạt động cường độ cao trong thời gian ngắn, xen kẽ với nghỉ ngơi hoặc các hoạt động cường độ thấp.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng dưới cùng một cường độ, việc luyện tập cách quãng có thể đốt cháy chất béo hiệu quả hơn so với luyện tập trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy một nhóm tình nguyện viên tập đạp xe cách quãng chỉ 20 phút mỗi ngày nhưng cường độ cao hơn. Sau 4 tháng, họ đã tiêu thụ trung bình 4 pound chất béo hơn những tình nguyện viên đạp xe với tốc độ chậm hơn trong 40 phút.

3. Cần ăn tối ít hơn

Việc ăn quá no vào bữa tối chính là cách dễ nhất để tích trữ chất béo trong cơ thể, một mặt sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất cơ bản do mối quan hệ giữa việc thức đêm và giấc ngủ vào ban đêm. Ngược lại, nếu bạn ăn lượng thức ăn nhiều calo vào bữa tối hoặc ăn quá nhiều chất béo hay ăn kem và các thức ăn khác vào lúc nửa đêm, về cơ bản cơ thể bạn không thể tiêu thụ chúng trước khi đi ngủ. Tất nhiên lượng calo dư thừa này sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ.

Việc ăn đêm, ăn khuya cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng mỡ bụng tích lũy nhiều

Trên thực tế, theo thống kê thì nhiều người phần lớn là ăn các món tráng miệng hoặc thức ăn giàu tinh bột trước khi đi ngủ thay vì rau hoặc các sản phẩm từ sữa.

Do đó cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả đó là hãy cố gắng ăn trưa nhiều hơn một chút trước bữa tối để giảm cảm giác đói trước bữa tối hoặc gọi một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước bữa tối một tiếng. Trái cây tươi và rau quả cũng là sự lựa chọn tuyệt vời, và một số loại hạt cũng là lựa chọn tốt có tác dụng tương tự, chúng có thể làm tăng cảm giác no, do đó tránh cho bạn ăn quá nhiều trong bữa tối.

Ngoài ra bạn cũng nên uống một cốc nước lớn trước khi ăn tối sẽ khiến bụng hơi no nên giảm khẩu phần ăn một cách hợp lý.

4. Phải ăn bữa sáng và phải ăn no

Nhiều người thường có thói quen xấu là bỏ bữa sáng vì không có thời gian. Nhưng bạn có biết, tác hại đối với cơ thể con người khi bỏ bữa sáng sẽ gấp đôi và không giúp giảm cân nhất là giảm mỡ bụng?

 

Thứ nhất, bạn sẽ đói suốt buổi sáng và bỏ bữa sáng sẽ làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất cơ bản. Ví dụ, bỏ bữa sáng có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể bạn 400 calo. Tuy nhiên bạn đừng thầm biết ơn vì điều này, bởi việc giảm trao đổi chất cơ bản sẽ khiến cơ thể bạn thực sự tiêu thụ ít hơn 400 calo. Do đó, đây cũng là lý do tại sao tác dụng của chế độ ăn kiêng để giảm cân cũng kém.

Chính vì vậy cách điều trị giảm mỡ bụng hiệu quả mà ít ai để ý đó là hãy ăn một bữa sáng lành mạnh sẽ khiến bạn không còn đói vào buổi sáng và tăng 10% sự trao đổi chất cơ bản.

Bên cạnh đó bạn hãy cố gắng ăn một ít protein chất lượng cao vào buổi sáng thay vì bánh rán và pho mát.  Ví dụ về bữa sáng lành mạnh: Trứng và gà luộc; sữa chua, chuối, bánh mì nguyên cám. Đồng thời nên tránh những loại thực phẩm như: Ngũ cốc có đường, thực phẩm đường đơn giản, chẳng hạn như khoai tây (bánh khoai tây, v.v.) và thực phẩm tinh chế (bánh mì trắng, v.v.); bánh quy, pho mát;…

5. Bạn không thể chỉ chăm vào việc tập thể dục nhịp điệu để giảm cân, bạn cần bổ sung vào các bài tập tăng cường sức mạnh

Mặc dù việc chạy bộ có thể có hiệu quả giảm cân nhưng nếu chạy trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể bị chai, tức là khi cân giảm đến một mức độ nhất định, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ không thấy mỡ của mình tiêu biến đi nữa.

Do đó lúc này, bạn thực sự cần các bài tập tăng cường sức mạnh. Nếu hàm lượng cơ bắp của bạn cao hơn, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả trong thời gian ở trong trạng thái yên tĩnh.

Plank cũng là một trong những bộ môn được khuyến khích trong việc giảm mỡ bụng

 

Bởi việc rèn luyện sức bền liên tục rất quan trọng để cải thiện sự trao đổi chất cơ bản, nó sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều calo hơn người bình thường khi không tập thể dục. Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn chỉ tập tim phổi (chạy, chơi bóng rổ, bóng đá) thay vì tập các bài tập sức bền thì việc giảm cân thực sự sẽ trở nên khó khăn hơn.

6. Giảm cân, giảm mỡ bụng mà không kiểm soát lượng đường tinh luyện mình sử dụng

Những tuyên bố rằng ăn ít bữa hơn, tức là chia nhỏ làm sáu bữa một ngày thay vì ba bữa một ngày, là hữu ích cho việc giảm cân, giảm mỡ bụng là không có cơ sở khoa học, vì vậy bạn đừng tin vào những phương pháp giảm cân sai lầm này. Bởi vì sáu bữa ăn một ngày vẫn có thể vượt quá tiêu chuẩn về lượng calo, và lượng calo của ba bữa ăn một ngày không được vượt quá tiêu chuẩn.

Thức uống có đường hay thực phẩm có đường sẽ tăng việc tích tụ mỡ bụng

 

Do đó để có thể điều trị giảm mỡ bụng tại gia hiệu quả thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Chẳng hạn như tôi không thích thể thao, tôi thích ăn đồ ngọt, tôi thích ăn đồ chiên, tôi không thể cưỡng lại sự cám dỗ của thức ăn, tôi mất ngủ thường xuyên,….

Do đó để có thể giảm cân hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải kiểm soát việc ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như đường tinh luyện, ví dụ:

  • Carbohydrate tinh chế: bánh mì trắng, mì ống, bột mì tinh luyện

  • Các món tráng miệng tinh chế: bánh kem, bánh pudding, bánh quy

  • Thức ăn nhiều chất béo: như thức ăn nhanh, đồ chiên rán;

  • Đồ uống có đường: các loại nước trái cây chưa vắt, cola, soda;

7. Nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Có một cách đơn giản để tính lượng nước tối thiểu mà một người uống mỗi ngày. Đó là dựa theo cân nặng của bạn (được tính bằng pound, 1 pound = 454 gam), sau đó bạn giảm một nửa có nghĩa là lượng nước tối thiểu mà một người uống mỗi ngày (tính bằng ounce, 1 ounce = 29 ml), chẳng hạn như cân nặng của bạn ở mức 150 pound, thì lượng uống tối thiểu mỗi ngày bạn nên uống là 2,2 lít (75 ounce x 29ml). Nghe có vẻ như bạn phải uống nhiều nước, nhưng trên thực tế bạn có thể nhận được rất nhiều thông qua thực phẩm.

 

Tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước cũng có thể gây nguy hiểm (đặc biệt là sau khi đổ mồ hôi nhiều, chẳng hạn như sau khi chạy marathon), sẽ làm loãng muối và khoáng chất trong cơ thể.

Do đó, sau khi vận động nhiều và đổ mồ hôi, bạn cũng cần bổ sung một số chất điện giải, ví dụ như đồ uống thể thao và trái cây giàu kali (chuối, táo) là những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng sau tập tốt nhất.

8. Chuyển đổi hạt mịn thành hạt thô

Nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm mỡ bụng nhiều hơn so với ăn cùng một lượng ngũ cốc mịn. Bởi vì chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp cải thiện quá trình chuyển hóa đường và insulin trong cơ thể, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo hơn.

9. Ngủ đủ giấc

Nghiên cứu y học cũng cho thấy rằng các hormone kiểm soát sự thèm ăn đều bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ. Do đó việc ngủ đủ giấc có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Một nghiên cứu khác có kiểm soát trên những đối tượng chỉ ngủ 5,5 giờ và 8,5 giờ mỗi đêm cho thấy những người ngủ 8,5 giờ mỗi đêm có tác dụng giảm cân tốt nhất so với những người chỉ ngủ 5,5 giờ mỗi đêm.

 

Do đó một trong những cách điều trị giảm mỡ bụng tại gia khá hiệu quả đó là ngủ đủ giấc liên quan đến cân nặng. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng những người ngủ không đủ giấc sẽ bị rối loạn bài tiết hormon và dễ ăn vặt lúc nửa đêm vì ngủ muộn. Do đó, bạn có thể giảm cân bằng cách ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc.

Mặt khác, nếu bạn chỉ ngủ 5 – 6 tiếng mỗi đêm thì sẽ rất khó giảm cân, trường hợp đối với những người không ngủ đủ giấc như dân văn phòng thì có thể sử dụng giấc ngủ ngắn để bổ sung giấc ngủ, nhưng thông thường người ta cho rằng thời gian ngủ ít nhất phải là là 90- 110 phút có thể mang lại những lợi ích về thể chất.

10. Học cách kiểm soát căng thẳng

Theo nghiên cứu, những người càng căng thẳng, stress thì càng dễ mắc các bệnh béo phì. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày và ít gặp căng thẳng trong cuộc sống sẽ dễ giảm cân, giảm mỡ bụng hơn.

Vì vậy, một trong những cách để góp phần giúp bạn giảm căng thẳng đó là tập thể dục. Do đó lợi ích của việc tập thể dục không chỉ là đốt cháy calo mà còn giúp giảm căng thẳng. Vì vậy tập thể dục có thể đóng vai trò 1 + 1> 2 chứ không chỉ có lợi cho việc đốt cháy chất béo.

11. Hãy tìm cho mình một chuyên gia tư vấn và định hướng lập kế hoạch điều trị giảm mỡ bụng tại gia hiệu quả

Nếu bạn tự điều trị giảm mỡ bụng tại gia nhưng thiếu sự đo lường, chẩn đoán cũng như sự dẫn dắt từ chuyên gia thì việc giảm mỡ bụng để có vòng eo thon gọn, để làm mất đi bụng bia và kéo phong độ như tuổi xưa thì tốt nhất là bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của một chuyên gia đắc lực.

Vậy thông thường khi điều trị giảm mỡ bụng tại gia cùng với các chuyên gia thì sẽ có những gì?

Xem thêm: Điều trị giảm mỡ bụng một cách hiệu quả tại nhà cùng chuyên gia

https://bonmuacuocsong.com/son-epoxy-cho-san-be-tong-gom-co-nhung-loai-nao/

https://bonmuacuocsong.com/giai-phap-chong-tham-tuong-nha-lien-ke-hieu-qua-cao/

Related posts

Bảng màu sơn epoxy giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Đào Mỹ Lệ

Kinh nghiệm chống thấm hồ cảnh quan hiệu quả, bền lâu

Đào Mỹ Lệ

5 bước đơn giản giúp DN nộp thuế nhà thầu qua mạng

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment