Hướng dẫn trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và được quan tâm nhiều nhất khi trang trí bàn làm việc. Có thể nói cách trang trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và thăng tiến của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Trong bài viết dưới đây, Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những cách làm cũng như những lưu ý khi thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy.

Mục lục


Hướng dẫn trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng dẫn trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

I. Ý nghĩa của việc trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc là đồ dùng nội thất không thể thiếu đối với nhiều người hiện nay, đây là không gian dùng để làm việc nên cần phải trang trí sao cho đẹp mắt, phù hợp để tạo ra những hứng thú trong công việc. Tuy nhiên, công việc sự nghiệp của bạn có thuận lợi và thăng tiến tốt hay không cũng nhờ vào yếu tố phong thủy khi trang trí bàn làm việc gây tác động và ảnh hưởng trực tiếp.

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn

Phong thủy bàn làm việc được biểu hiện qua cách bài trí, sắp xếp các đồ dùng và vật dụng trên bàn làm việc giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực cũng như giải trừ các nguồn năng lượng xấu. Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ được thể hiện qua cách chọn đúng loại bàn làm việc, kê bàn làm việc đúng hướng, cách trang trí bàn làm việc hài hòa, hợp lý giúp cho vị trí bàn làm việc thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực, công việc luôn gặp nhiều may mắn và tiến triển tốt.

Phong thủy bàn làm việc được thể hiện qua cách trang trí

Phong thủy bàn làm việc được thể hiện qua cách trang trí

II. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy

1. Đèn bàn và tranh ảnh

Chắc chắn là trên bàn làm việc của bạn không thể thiếu được đèn bàn cũng như những bức ảnh trang trí, chính vì vậy mà bạn cần biết cách để sắp xếp chúng một cách hợp lý và gọn gàng. Nên đặt một bức ảnh của gia đình bố mẹ trên bàn làm việc để giúp bạn có động lực hơn khi làm việc, hoặc cũng có thể treo một bức tranh hay một câu châm ngôn mà bạn yêu thích lên tường để trang trí. Tuy nhiên không nên treo quá cao vì có thể khiến bạn bị rối mắt. Tất nhiên là bạn không thể làm việc chỉ với một chiếc đèn trần của văn phòng được, nên bạn cần bố trí thêm một chiếc đèn bàn ở bên cạnh máy tính để giúp việc quan sát được tốt hơn và không gây ảnh hưởng đến mắt.

Nên bố trí thêm đèn bàn làm việc

Nên bố trí thêm đèn bàn làm việc

2. Trang trí màu sắc và cây xanh

Trên bàn làm việc bạn có thể bố trí một vài đồ dùng có màu sắc nóng như đỏ, cam, tím để giúp bạn luôn có tinh thần tập trung cao độ vào công việc và ít khi bị sao nhãng. Để vị trí ngồi làm việc trở nên thoải mái hơn thì bạn cũng có thể sử dụng những tấm thảm lót chân có họa tiết và màu sắc phù hợp giúp tạo ấn tượng cho bàn làm việc đẹp của bạn.

Sử dụng màu nóng trang trí bàn làm việc

Sử dụng màu nóng trang trí bàn làm việc

Đối với xu hướng thiết kế hiện nay thì khi trang trí bàn làm việc không thể thiếu những chậu cây xanh, có tác dụng điều hòa không khí mát mẻ, trong lành và không gây ra cảm giác bí bách và chật chội. Bên cạnh đó, cây xanh còn có tác dụng tích cực trong việc giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn, giúp khơi gợi được nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Trong trang trí bàn làm việc ở văn phòng thì bạn có thể kết hợp để đặt thêm những chậu cây xanh ở văn phòng, tạo ra không gian xanh mát mẻ, sảng khoái nhất. Một số loại cây xanh thường được dùng để trang trí bàn làm việc như là cây xương dỉ, hoa loa kèn, hoa cúc, sen đá, cây xương rồng,..

Trang trí bàn làm việc bằng cây xanh khơi gợi sự sáng tạo

Trang trí bàn làm việc bằng cây xanh khơi gợi sự sáng tạo

3. Trang trí bàn làm việc gọn gàng

Bàn làm việc thường là nơi có nhiều vật dụng và giấy tờ vì thế bạn cần trang trí và sắp xếp bàn làm việc sao cho gọn gàng nhất có thể. Nếu trên bàn có nhiều tài liệu thì bạn cần lưu trữ ở trong các túi đựng, khi sử dụng xong thì nên cất gọn gàng vào trong ngăn tủ, chứ không nên để trên bàn gây mất diện tích.

Một nguyên tắc quan trọng khác khi trang trí bàn làm việc hợp phong thủy đó là bố trí càng ít đồ dùng trên bàn làm việc càng tốt, chỉ sử dụng một số đồ dùng trang trí thực sự cần thiết như máy tính, đèn bàn, tài liệu, giấy bút,…Trang trí ít sẽ giúp khu vực bàn làm việc của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp, giúp thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực cho công việc.

Trang trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Trang trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến thuận lợi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để trang trí bàn làm việc đẹp, ấn tượng và hợp phong thủy nhất.

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *