09/22/2023
Image default
Blog

Tuyệt chiêu giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng mà không gây hại sức khỏe

Nhiều người muốn giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng mà sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng an toàn.

Làm đẹp luôn là điều các chị em mong muốn nhưng làm đẹp vẫn phải đảm bảo an toàn. Chính vì vậy bài viết dưới đây của Thẩm mỹ Venus by Asian sẽ bật mí tuyệt chiêu giúp chị em giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Mỡ bụng dưới là gì?

Có 3 loại chất béo, bao gồm: 

Đọc thêm:

Phương pháp cắt mỡ bụng là gì?

giảm mỡ bụng dưới

  • triglycerides (chất béo lưu thông trong máu)

  • Mỡ dưới da (lớp chất béo ngay dưới bề mặt da) 

  • Mỡ nội tạng (visceral fat- lớp mỡ bụng nguy hiểm)

Mỡ nội tạng tích tụ dưới lớp mỡ bụng và gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe của bạn nếu chúng có mặt ở đây quá nhiều. Bạn sẽ thắc mắc làm sao có thể phân biệt được mỡ bụng của bạn là mỡ dưới da hay mỡ nội tạng. Bạn có thể cảm nhận lớp mỡ dưới da bằng cách véo vào bụng và cảm nhận lớp mỡ nằm ngay bên dưới da, lớp mỡ nội tạng thì bạn sẽ không cảm nhận được.

Suy luận một cách đơn giản: nếu phải lựa chọn mua thực phẩm tại cửa hàng gần bên và một cửa hàng cách xa vài cây số, bạn sẽ chọn mua hàng tại đâu? Tất nhiên là cửa hàng gần bên rồi. Cơ chế hoạt động của cơ thể bạn cũng sẽ tương tự như thế. Tại sao chúng phải tích trữ chất béo ở cánh tay khi chúng có thể đặt lớp mỡ này gần ngay bên cạnh – ở bụng của bạn?

Tại sao phải giảm mỡ bụng?

Khi bạn có mức cân nặng lý tưởng, lượng hormone và hoá chất được tiết ra bởi tế bào mỡ đều có lợi cho sức khỏe. Chúng có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng insulin. Giúp điều tiết sự thèm ăn bằng cách khiến bạn cảm thấy thỏa mãn sau khi ăn và thậm chí giúp đốt cháy lượng mỡ dự trữ. 

giảm mỡ bụng dưới 1

Vấn đề phát sinh khi bạn có nhiều tế bào mỡ và chúng to hơn bình thường, và  điều này xảy ra khi một người bị thừa cân. Những tế bào mỡ to sẽ sản xuất nhiều hormone và hoá chất hơn lượng mà cơ thể cần. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau này và khiến bạn đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như béo phì, đột quỵ, bệnh tim và thậm chí cả ung thư. 

Thứ khiến mỡ nội tạng nguy hiểm hơn những tế bào mỡ thông thường là chúng được cho rằng sẽ sản sinh ra lượng lớn hoá chất có hại. Như hormone dư thừa và độc tố. Hơn nữa, mỡ nội tạng nằm rất gần các cơ quan quan trọng, nhất là gan, chúng có thể gây nguy hiểm cho toàn cơ thể.

Những cách giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Một trong những vấn đề bạn phải tự chấn chỉnh rằng bạn sẽ không thể giảm mỡ trực tiếp ở bất cứ vị trí nào hoặc giảm cân chỉ ở một số nơi nhất định. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc đốt năng lượng bằng cách tăng nhịp đập của tim trong lúc vận động hoặc luyện tập cardio cường độ cao. Việc tiêu hao năng lượng sẽ giúp ngăn tình trạng chuyển hóa thành mỡ thừa. 

Vì thế, hãy chăm chỉ tập luyện. Tìm một lớp luyện tập phù hợp kết hợp với HIIT, các lớp huấn luyện cường độ cao, bổ sung các bài tập cardio vào quá trình tập luyện của bạn. Tập trung vào những bài tập toàn thân, những dạng bài tập sẽ vận dụng nhiều nhóm cơ cùng lúc. Từ đó, bạn sẽ đốt cháy được nhiều năng lượng hơn và tăng lượng nạc trong cơ thể.

Để có thể giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, nên tìm hiểu rõ nguyên nhân. Như vậy mới có được những biện pháp, phương pháp cải thiện phù hợp. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những phong cách thiết kế nội thất chung cư cao cấp

>>> Bạn biết gì về dịch vụ giúp việc nhà

Related posts

Kê khai tờ khai giá trị gia tăng đối với hóa đơn bán hàng thông thường

Đào Mỹ Lệ

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản – Thời gian biểu như thế nào?

Đào Mỹ Lệ

Làm sao để máy tính tắt nhanh mà không phải chờ đợi lâu

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment