Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp?

Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp là một trong những sản phẩm mang lại giá trị nhân văn và lợi ích to lớn cho cuộc sống của chúng ta. 

Nếu là một người đã có công ăn việc làm và mong muốn dự phòng tài chính cho bản thân vào những lúc “sóng gió cuộc đời” bất ngờ ập tới, bạn nên tìm hiểu thêm về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm tai nạn nói riêng.

Bảo hiểm tai nạn phù hợp với những đối tượng nào?

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-nghe-nghiep.jpg

Bảo hiểm tai nạn phù hợp với những đối tượng nào?

Bảo hiểm tai nạn phù hợp với bất cứ ai làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thân thể, như công nhân làm việc trong nhà máy, xưởng sản xuất, thợ xây dựng, kỹ sư làm việc tại các công trình, công trường xây dựng… 

Ngoài ra, bảo hiểm tai nạn cũng hữu ích cho người lao động trong các ngành nghề, môi trường làm việc khác nếu họ có mong muốn chủ động đề phòng tai nạn có thể phát sinh trong quá trình lao động, sinh hoạt hàng ngày.

Mọi công dân có quốc tịch Việt Nam, cũng như người nước ngoài đang học tập, nghiên cứu hay công tác trên lãnh thổ nước Việt Nam ở khoảng 15 ngày tuổi đến 70 tuổi đều có thể tham gia loại hình bảo hiểm này. Tuy nhiên, để được tham gia bảo hiểm tai nạn, người đó không được mắc bệnh tâm thần, phong, bị thương tật vĩnh viễn hoặc tàn phế từ 50% trở lên.

Điều gì xảy ra đối với người lao động bị tai nạn nhưng không được bảo hiểm tai nạn?

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-nghe-nghiep-1.jpg

Điều gì xảy ra đối với người lao động bị tai nạn nhưng không được bảo hiểm tai nạn?

Người lao động tự do là lực lượng khá đông đảo ở các công trình, công trường xây dựng,  nhà máy chế biến, cơ sở sản xuất,v.v. Họ cũng chính là đối tượng phải chịu tổn thất đáng kể khi gặp phải rủi ro tai nạn lao động do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. 

Do phần lớn không có hợp đồng rõ ràng với doanh nghiệp, làm công việc mang tính chất thời vụ, nên người lao động tự do hầu như không có quyền lợi gì trong quá trình tham gia lao động. 

Hậu quả là, khi gặp tai nạn lao động bất ngờ, bản thân họ phải gánh chịu nhiều tổn thất nặng nề về sức khỏe, tinh thần, thậm chí là tính mạng. Đặc biệt, kinh tế gia đình của các đối tượng này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực khi họ bị tai nạn lao động. Do đó, nếu người lao động nói chung và người lao động tự do nói riêng sở hữu bảo hiểm tai nạn thì sẽ giảm thiểu những tổn thất như trên.

Bảo hiểm tai nạn giúp ích gì cho người lao động bị tai nạn?

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn, người lao động sẽ được các công ty bảo hiểm san sẻ gánh nặng tài chính những khi họ không may gặp phải những rủi ro tai nạn có liên quan đến công việc của họ. 

Mặt khác, Thông tư 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã có quy định bắt buộc mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân. Việc này phải được thực hiện trước khi công nhân thi công tại các công trường, công trình. 

Nhờ vậy, những lao động được bảo hiểm tai nạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi và bồi thường thỏa đáng khi chẳng may gặp tai nạn nghề nghiệp.

Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp của Bảo hiểm Bảo Việt?

C:\Users\phungnvn\Videos\bao-hiem-tai-nan-nghe-nghiep-2.jpg

Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp của Bảo hiểm Bảo Việt?

Thương hiệu bảo hiểm dẫn đầu thị trường

Là thương hiệu nổi trội trên thị trường bảo hiểm nước ta, Bảo hiểm Bảo Việt cam kết uy tín, chất lượng để mang lại quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng. 

Mức phí bảo hiểm tai nạn hợp lý

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt được nhiều khách hàng đánh giá có sự linh hoạt về mức phí, đồng thời cũng mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn để bù đắp cho sự thiệt thòi, tổn thất về thể chất và tinh thần của người lao động gặp tai nạn.

Các mức bảo hiểm tai nạn đa dạng

Tùy thuộc nhu cầu và điều kiện của mình, quý khách hàng có thể lựa chọn gói bảo hiểm tai nạn phù hợp trong số nhiều gói sản phẩm đa dạng của Bảo Việt.

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Bảo hiểm Bảo Việt được đào tạo chuyên môn rất bài bản, luôn hết lòng vì lợi ích của khách hàng. Vì vậy, nếu có bất cứ thắc mắc gì có liên quan đến bảo hiểm tai nạn, bạn luôn có thể nhờ nhân viên tư vấn của thương hiệu bảo hiểm Bảo Việt trợ giúp.

Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên đã giúp quý bạn đọc biết thêm về một loại hình bảo hiểm quan trọng và hữu ích cho người lao động – bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp.

 

>> Xem thêm:

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Thực sự bất ngờ về chất lượng của các dòng loa karaoke nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *