09/22/2023
Image default
Không gian sống

Tổng hợp những cách thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Để có những cách thiết kế và trang trí nội thất phòng khách nhà ống đẹp, đơn giản mà vẫn đầy đủ tiện nghi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi chắc hẳn sẽ giúp bạn có một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái nhất và sang trọng nhất.

Lựa chọn tỷ lệ màu sắc thích hợp

Khi bắt đầu thiết kế nội thất phòng khách cho nhà ống thì bạn cần quan tâm đến vấn đề phân chia màu sắc sao cho phù hợp theo một tỷ lệ nhất định để đảm bảo sự hài hòa và sự cân đối cho không gian phòng khách.

Lựa chọn tỷ lệ màu sắc thích hợp

Theo những chuyên gia về thiết kế nội thất thì tỷ lệ chuẩn nhất được áp dụng hiện nay đó chính là 60-30-10, trong đó thì 60 được xem là những màu chủ đạo như màu sơn của phòng khách, 30 là những màu sắc cho nội thất trong nhà và 10 là những điểm nhấn khiến cho gian phòng thêm sinh động và có tính thẩm mỹ hơn.

Tối ưu hóa tối đa không gian

Không chỉ nhà ống mà tất cả những không gian phòng khách đều cần sự tối ưu hóa không gian để mang lại sự thoải mái và thông thoáng cho phòng khách.

Tối ưu hóa tối đa không gian

Vì thế mà khi chọn những món đồ nội thất bạn nên chọn những món đồ có thiết kế nhỏ gọn đơn giản những không kém phần tinh tế và độc đáo để tiết kiệm tối đa không gian. Hãy tận dụng những không gian trên tường để treo đồ thay vì để chúng dưới sàn. Bạn có thể tham khảo: Chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Thiết kế không gian mở và liên thông

Không gian mở cũng là không gian cần có cho không gian phòng khách nhà ống, nó khiến cho không gian được mở rộng hơn để đón ánh sáng tự nhiên. Hay thay vì những bước tường thì bạn có thể thay thế bằng việc liên thông với phòng bếp qua những vách ngăn; kính, gỗ, mành che,…

Thiết kế không gian mở và liên thông

Nên tận dụng và thiết kế cưa chính rộng để giúp cho quá trình đón ánh sáng và không khí thiên nhiên được thuận lợi nhất tạo không khí trong lành cho ngôi nhà.

Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

Chắc hẳn rằng khi sống trong một ngôi nhà có tận dụng và sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Vậy thì tại sao bạn không sử dụng nguồn tài nguyên đó cho không gian phòng khách của mình.

Để có được không gian đó ngoài việc tận dụng tối đa những khoảng ánh sáng thiên nhiên thì bạn có thể sử dụng cửa kính hay buộc rèm lên để cho không khí bên ngoài được tràn vào ngôi nhà của bạn.

Tạo nên sự cân bằng và hài hòa

Một phòng khách sang trọng và hiện đại thì cũng bỏ qua được yếu tố cân bằng và hài hòa trong những thiết kế. Sự hài hòa và cân bằng đó không chỉ nằm ở những màu sắc mà nó còn nằm trong những thiết kế nội thất cần được cân bằng để tạo nên sự đồng đều và cân xứng cho không gian phòng khách.

Tạo những điểm nhấn ấn tượng

Để thu hút ánh nhìn của khách đến chơi và khiến cho không gian thêm ấn tượng hơn thì bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng những thiết kế nội thất độc đáo khác biệt hay những màu sắc tương phản hẳn nhau những vẫn có sự đồng đều.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Và không cần thiết là phải có nhiều mà chỉ với một điểm nhấn nhỏ mà nổi bật thì phong khách nhà bạn đã trở nên đẹp hơn và có tính thẩm mỹ hơn.

Nên lựa chọn và bố trí cây xanh

Một không gian nhà ống đẹp thì không thể thiếu yếu tố cây xanh bởi nó sẽ làm cho không gian trong lành và hoàn hảo hơn. Nên bố trí những cây xanh ở những góc phòng, ở cửa chính, hay gần cầu thang – là những điểm lý tưởng để đặt cây xanh.

>>Xem thêm:

Hãy sử dụng những cách trang trí nội thất phòng khách nhà ống mà chúng tôi chia sẻ ở trên để mang đến một không gian hoàn toàn mới và có tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Related posts

Top 05 đèn sân vườn đẹp bán chạy nhất 2018 không thể bỏ nỡ

Đào Mỹ Lệ

3 không gian sống khiến bạn chán phát ngán

Đào Mỹ Lệ

Những thứ cần thiết cho cửa kính mà bạn không thể bỏ qua

Đào Mỹ Lệ

Leave a Comment